CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Từ sếp gạ bia đến sếp gạ tình

Từ sếp gạ bia đến sếp gạ tình

Chuyện sếp gạ tình, gạ bia, gạ rượu thời nay sao nhiều và nghiễm nhiên đến thế. Nhẹ thì gạ không được, thôi; nặng thì gạ không được, thù. Cám cảnh là chẳng mấy trường hợp “nhẹ”, anh nào không làm sếp hài lòng thì cứ gọi là lĩnh đủ.

Từ sếp gạ bia …

Uống bia với sếp

Ông sếp Q của một trung tâm y tế nọ không biết có nghiện bia không mà chiều nào cũng phải làm vài cốc sau giờ làm mới yên tâm về nhà với vợ, mùa đông, mùa hè đều vậy. Khổ nỗi là ông này ki và “bẩn” tính, muốn uống bia nhưng không muốn trả tiền nên mỗi hôm rủ 1 nhân viên đi uống cùng. Sếp rủ, đố anh nào không dám đi; uống xong, đố anh nào dám để sếp trả tiền. Cứ như vậy, lần lượt từng nhân viên tự động hoàn thành nghĩa vụ ngoài giờ với sếp.

Chẳng đáng là bao nhưng nhiều lần cũng ức. Anh T, một trong những nạn nhân của sếp Q than vãn: “Cuối tháng, lương chưa có, cả nhà cùng bóp mồm bóp miệng, tiền mỗi cốc bia bằng miếng thịt chứ chẳng đùa, thế mà cứ phải niềm nở “Em gọi thêm anh nhé!”, nói mà buốt tận óc!”.

Nói là không ai dũng cảm phản kháng cũng không đúng, dù vô tình hay cố ý. Một lần đang ngồi uống bia với sếp Q, H nhận được điện thoại của gia đình bảo mẹ ốm, về gấp, H cứ thế về, để mặc sếp với đống cốc bia đã hết mà chưa thanh toán. Lúc cuống cuồng sách cặp ra về, H còn nghe thấy ông này lẩm bẩm tức tối: “Mẹ tao chết, tao không về được vẫn có đứa lo!”. Bực nhưng vì vội mà H không muốn nói lại, tưởng thế là xong, thế mà anh bị thù, thù đến mức phải nghỉ việc. Ngồi ngẫm lại, anh nói: “Lão này thâm, ác nhưng chung quy lại thì lại là tại … bia”.

Một chuyện gạ khác, dù sếp không ki và nhân viên thì chẳng mất gì ngoài được uống cùng sếp nhưng cũng khổ không kém. Ông sếp D này không uống bia mà chỉ uống rượu, trưa nào ông cũng mời nhân viên đi uống, mời đúng nghĩa, ông trả tiền, nhân viên muốn uống bao nhiêu, ăn gì, ông trả hết. Cứ khoảng 10h, 11h trưa, có khi từ sáng, sẽ có một nhân viên mang danh sách những người được mời uống rượu với sếp hôm đó đi thông báo tận nơi. Khâu tổ chức cực kỳ chuyên nghiệp, người trong danh sách đều có khả năng uống rượu ngang ngửa với sếp. Chị P, người thường xuyên có tên trong danh sách bữa trưa vui vẻ của sếp D nói: “Một hai bữa thì vui vẻ, vinh dự thật nhưng trưa nào cũng thế thì sức nào chịu nổi, không đi không được, đi thì chẳng khác nào tra tấn!”.

Anh T, người ít được sếp D mời hơn nhưng cũng phải 2, 3 bữa 1 tuần cười: “Làm ở đây, một ngày có 3 ca, sáng, trưa,chiều; ca trưa là ca vất vả và đáng sợ nhất! Uống xong, về làm ca chiều là vừa. Nhiều khi mình tự thấy phục mình”.

… đến sếp gạ tình

T hiện đang làm cho một công ty xuất nhập khẩu, lương lậu và các chế độ khác ở đây đều ổn, ngoại trừ ông sếp cũ (đã về hưu) tác oai tác quái. Hồi ông còn đương chức, không em nào, dù già, dù trẻ, dù xinh, dù xấu, cứ vừa vào là ông tính chuyện gặp riêng này nọ. Chẳng biết các cô phản ứng với ông như nào nhưng nói chung là tất cả sau đó đều được yên ổn làm việc 8 tiếng mỗi ngày cho đến tận bây giờ, riêng chỉ có T là thẳng thừng từ chối và tỏ thái độ khinh bỉ một người bằng tuổi bố mình mà lại gạ mình đi chơi riêng, đi mua đồng hồ, dây chuyền.

Chuyện cách đây cũng khá lâu, phải đến 5, 6 năm. T vẫn nhớ khi bị từ chối, ông này có nói: “Rồi cô sẽ biết tay tôi!”. T cũng lo, tính cả chuyện phải chuyển chỗ làm nhưng sau đó thì mọi việc khá ổn, ổn đến lúc ông sếp về hưu. Những tưởng, ông này chỉ dọa, về hưu rồi thì còn làm được gì, thế mà ông ấy thù dai. Sau khi về hưu, ông lên một kế hoạch cho T thừa sống thiếu chết. Ông viết đơn tố cáo T tham ô, tham nhũng; lên kịch bản dựng chuyện T ngoại tình với một anh trong công ty, rồi bí mật thông báo cho chồng T.

Hiện giờ, T đang trong một mớ bòng bong, dù cơ quan điều tra chưa vào cuộc do ông sếp kia không có bằng chứng T tham ô nhưng mọi người trong cơ quan đều có vẻ nghi ngờ cô. Chồng thì ngày đêm dằn vặt, chửi bới về cái chuyện ngoại tình mà T khẳng định chỉ là bịa đặt với mục đích làm cho gia đình T tan nát của sếp cũ. Sự việc kéo dài 3, 4 tháng nay, T đang tính ly hôn, rồi chuyển đến một công ty khác làm việc. Có lẽ khi nghe tin này, ông sếp phải hả lòng hả dạ lắm vì có vẻ như mọi việc trên cả mong đợi của ông. T thì ngán ngẩm: “Đời người sống được là bao mà sao con người ác với nhau vậy!”.

Đi làm, ai cũng mong được làm công việc mình yêu thích, được trao đổi công việc với một ông sếp biết phải trái, đúng sai nhưng sếp chọn được nhân viên chứ có mấy nhân viên có cơ hội được chọn sếp, thành ra mới có cảnh những ông sếp gạ tình, gạ bia, gạ rượu, còn nhân viên cứ phải cắn răng mà chịu.