CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • SEO Website
  • Ukraine ngăn cản đoàn xe viện trợ của Nga

Ukraine ngăn cản đoàn xe viện trợ của Nga

Ngày 13-8, Ukraine tuyên bố việc Nga đưa đoàn xe viện trợ nhân đạo gồm 280 chiếc đến phía đông nước này là hành động đáng ngờ, đồng thời không cho phép đoàn xe tiến vào khu vực đang xảy ra giao tranh.

Reuters cho rằng, tuyên bố trên phản ánh sự nghi ngờ của chính phủ Kiev và phương Tây rằng, việc viện trợ nhân đạo ở lãnh thổ Ukraine có thể được chuyển sang hành động quân sự nhằm hỗ trợ lực lượng ly khai. Trên trang Facebook cá nhân, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov khẳng định không cho phép đoàn xe “viện trợ nhân đạo” của Nga tiến vào khu vực Kharkiv. Trong khi đó, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk nói rằng, bất kỳ hình thức viện trợ nhân đạo nào từ bên ngoài cũng phải do Hội Chữ thập đỏ quốc tế bảo trợ.

Ukraine vẫn cáo buộc Nga ủng hộ và cung cấp vũ khí cho lực lượng phiến quân ở phía đông. Tuy nhiên, Mátxcơva bác bỏ điều này.

Báo cáo của LHQ được công bố ngày 13-8 cho biết, số người chết trong cuộc xung đột ở phía đông Ukraine kể từ giữa tháng 4 đến ngày 10-8 tăng gấp đôi (2.086 người), con số này trước đó tính đến ngày 26-7 là 1.129 người. Theo LHQ, trung bình một ngày có 60 người chết hoặc bị thương.