CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Vì sao hạt điều có giúp điều trị lo âu hiệu quả?

Vì sao hạt điều có giúp điều trị lo âu hiệu quả?

Thỉnh thoảng lo âu là một phần bình thường trong cuộc sống, bạn có thể lo âu vì công việc, vì bài vở, vì thành tích hoặc khi đứng trước một quyết định quan trọng nào đấy.

Vì sao hạt điều có giúp điều trị lo âu hiệu quả?

Khác với rối loạn lo âu, bệnh lo âu là một bệnh về tinh thần thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn là nam giới. Lo âu có thể diễn ra trước khi làm bài kiểm tra, khi đứng trước hàng đống công việc mà gần đến thời hạn nộp, khi thay đổi môi trường mới, đứng trước đám đông hoặc trước khi đưa ra một quyết định quan trọng nào đấy. Lo âu là một tâm lý rất bình thường của cơ thể trong quá trình đối mặt với stress.

Bệnh lo âu gây ra những triệu chứng như lo lắng, sợ hãi, mệt mỏi, khó ngủ, mất tập trung, nhức đầu. Lo âu thường nhanh chóng kết thúc ngay sau khi sự việc đã được giải quyết. Lo âu thường rất dễ phát hiện, khi đứng trước một mối quan tâm nào đấy nếu bạn cảm thấy lo sợ thì đó chính là lo âu. Lo âu trở thành bệnh khi sự lo lắng và sợ hãi trở nên quá mức, không rõ nguyên nhân cũng không kiểm soát được.

Nghiên cứu chỉ ra rằng trầm cảm là một rối loạn tâm thần hiện đại có xu hướng tăng dần do những căng thẳng và áp lực của cuộc sống hiện đại. Trầm cảm là một bệnh lý tâm thần nghiêm trọng không nên bị coi nhẹ. Bệnh này có thể điều trị bằng liệu pháp hành vi, tư vấn, thuốc kê đơn để cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên, hầu hết các thuốc đều có tác dụng phụ. Nhiều thuốc kê đơn có thể gây ra những tác dụng phụ như buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu, mất phương hướng vv…có thể ảnh hưởng tới chất lượng sống. Tuy nhiên, có nhiều thành phần tự nhiên có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm.

Hạt điều là một trong những thành phần tự nhiên bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để cải thiện tâm trạng và giảm đáng kể các dạng trầm cảm nhẹ. Một số chuyên gia tuyên bố  một vốc hạt điều có tác dụng tương tự với một liều prozac, loại thuốc kê đơn chống trầm cảm phổ biến. Dưới đây là lý do vì sao hạt điều có tác dụng trong trị trầm cảm và lo âu:

 Bên cạnh việc chứa nhiều dưỡng chất như sắt, protein và axit béo omega-3, hạt điều cũng chứa axit amin Tryprophan, giúp cơ thể sản sinh hormone serotonin (hormon chống trầm cảm) một cách hiệu quả. Kém sản xuất serotonin trong não là một trong những nguyên nhân chính gây trầm cảm, dẫn tới các triệu chứng như buồn rầu, lo âu.

Giàu magiê

Hạt điều cũng chứa nhiều magiê, không chỉ giúp cho xương chắc khỏe mà còn giúp cân bằng tâm trạng. Magiê được cho là rất quan trọng trong việc duy trì một hệ thống thần kinh khỏe mạnh. Hàm lượng magiê trong hạt điều cải thiện lượng đường máu thấp, đôi khi có thể là thủ phạm gây trầm cảm và lo âu.

Axit béo lành mạnh

Hạt điều chứa axit béo omega-3 cũng rất quan trọng để có hoạt động não khỏe mạnh. Các chất béo không no đơn được tìm thấy trong hạt điều tăng cường sản sinh hormon chống trầm cảm serotonin trong não và giúp cải thiện tâm trạng, nhờ đó xóa bỏ trầm cảm và lo âu.

Vitamin B6 cho trạng thái tâm thần thư thái

Cùng với tryprophan, hàm lượng vitamin B6 được tìm thấy trong hạt điều cũng giúp tăng cường sản sinh serotonin trong não. Những tác dụng kết hợp của tryptophan và vitamin B6 cho phép não được duy trì ở trạng thái thư thái và chống trầm cảm và lo âu. Vitamin B6 cũng cần thiết để cải hiện hoạt động não.