CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Xe đẩy em bé dùng và không dùng?

Xe đẩy em bé dùng và không dùng?

Khi sử dụng một sản phẩm thì luôn xuất hiện những lợi ích và tác hại riêng. Sau đây là bài phỏng vấn trực tiếp bác sĩ A về lời khuyên là ta nên dùng hay bỏ qua chiếc xe đẩy em bé.

Chương trình Vì sức khỏe cộng đồng do đài truyền hình PTT thực hiện

 - MC: Cảm ơn bác sĩ đã dành chút thời gian quý báo. Hôm nay có chủ đề là lời khuyên cho người tiêu dùng nên sử dụng hay không xe đẩy em bé.

-  Bs A: Thực ra thì dùng hay không dùng xe đẩy em bé cũng có những mặt lợi ích và tác hại riêng. Trước tiên ta nói về trường hợp sử dụng xe đẩy em bé. Khi có trong nhà một chiếc xe đẩy em bé thì đối với những bố mẹ khá bận rộn sẽ giúp hoàn thành tốt hơn công việc bằng cách cho bé ngồi chơi xe đẩy. Ta có thể cho bé đi dạo cùng mình hay cho bé ngồi phơi nắng sáng, nếu có sự phân bố thời gian hợp lí thì những việc làm trên sẽ rất tốt cho sự phát triển của các trẻ nhỏ.

- Sở dĩ tôi nói là có sự phân bố hợp lí vì có những bố mẹ lại lạm dụng cho con mình ngồi xe đẩy. Cứ mặc cho bé ngồi suốt ngày trên xe, không để tâm gì tới bé. Thì việc làm này sẽ gây phản tác dụng giúp bé phát triển xương mà tôi đã nêu trên. Chẳng những thế còn gây ảnh hưởng tâm lí của bé. Và còn những vấn nạn về bắt cóc trẻ em nữa.

- MC: vâng, thế còn nếu không dùng xe đẩy em bé thì sao ạ?

Bs A: Khi đó ta sẽ tránh được tình trạng ỷ lại vào chiếc xe đẩy mà bỏ bê trẻ nhỏ. Tiết kiệm được chi phí cho gia đình, giảm bớt khả năng bé bị bắt cóc khi ta đẩy xe cùng bé ra ngoài chơi vì khi ấy ta ẳm bé trên tay. Xe đẩy có đôi khi cũng sẽ bị lỗi, các chi tiết không chính xác sẽ gây ra ảnh hưởng xấu cho xương bé. Ta sẽ không gặp phải những vấn đề này.

MC: xin cảm ơn Bác sĩ A.