CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Xem hóa đơn điện tử

Có nhiều vấn đề mà người sử dụng cần phải lưu ý khi xem hóa đơn điện tử. Bởi khác với hóa đơn giấy thì hóa đơn điện từ là loại hình hóa đơn mới nên nó sẽ có rất nhiều quy định phát sinh mà chính bản thân doanh nghiệp và khách hàng cũng không nắm rõ được.

Muốn xem hóa đơn điện tử giá rẻ thì không chỉ doanh nghiệp mà cả khách hàng cũng cần phải biết được những vấn đề liên quan để đảm bảo việc xem thông tin hóa đơn được chính xác và hiệu quả nhất. Vậy,quy định cụ thể như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xem hóa đơn điện tử

Đối với việc xem hóa đơn khi tải về

Khác với các file thông tin khác thì khi tải hóa đơn điện tử về và muốn xem được các thông tin trên hóa đơn thì phải có phần mềm xem hóa đơn điện tử. Bởi thực ra thì hóa đơn điện tửi sau khi tải từ hệ thống về máy thì nó vẫn có giá trị pháp lý như hóa đơn online. Chính vì thế cho nên, để tránh những trường hợp thông tin trên hóa đơn bị thay đổi sau khi tải về thì hóa đơn điện tử được thiết kế thêm tính năng phải có phần mềm xem hóa đơn thì mới có thể xem được.  Hơn thế nữa thì các hóa đơn khi tải về phải lựa chọn định dạng của nó phù hợp với phần mềm trên máy tính. Nếu định dạng sai thì dù máy tính có cài phần mềm xem thông tin hóa đơn thì cũng không thể xem được.

Khi xem hóa đơn trên hệ thống

Với khách hàng sử dụng dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp bằng hóa đơn điện tử thì để xem hóa đơn điện tử trên hệ thống thì khách hàng cần phải thực hiện theo đúng quy trình mà hệ thống của dịch vụ yêu cầu. Từ việc đăng nhập đến việc chọn thông tin cần tra cứu phải đảm bảo tính chính xác. Việc xem thông tin hóa đơn của khách hàng sẽ có nhiều mục đích khác nhau. Có thể là để tra cứu thông tin hay để in ấn hóa đơn. Tuy nhiên, khi xem hóa đơn điện tử thì khách hàng cần lưu ý là lựa chọn đúng kỳ tính cước mình cần xem. Việc lựa chọn kỳ tính cước càng cụ thể thì hệ thống sẽ xuất hóa đơn được chính xác hơn. Nếu muốn xem thông tin hóa đơn nào thì khách hàng chỉ cần chọn vào hóa đơn đó và nếu muốn tải hóa đơn về máy hay in ấn hóa đơn thì có thể chọn các nút lệnh ở phía bên góc phải màn hình cạnh hóa đơn để có thể lựa chọn theo đúng yêu cầu của mình.

Nhìn chung thì vấn đề liên quan đến việc xem hóa đơn điện tử không phải là điều quá phức tạp. Tuy nhiên, doanh nghiệp và khách hàng cũng cần nắm rõ thông tin nếu muốn việc sử dụng hóa đơn được tiện lợi và mang lại hiệu quả cao nhất.