399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Cận cảnh kính thực tế ảo làm bằng bìa Card-tông

Cận cảnh kính thực tế ảo làm bằng bìa Card-tông

(GenK.vn) - Công nghệ kính thực tế ảo với sự bùng nổ của Oculus Rift, Project Morpheus… đã được Google “giải quyết” bằng giấy các tông và app Android.
Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Một chi tiết khá thú vị dành cho người dùng yêu công nghệ đã được giới thiệu trong sự kiện Google I/O 2014 vừa qua, đó là việc Google hé lộ một biện pháp cực kỳ kinh tế để tự trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) của tương lai thông qua ứng dụng dành cho các thiết bị Android.
Công ty dược phẩm An Thiên Tất cả những gì người dùng cần có là một điện thoại chạy Android, ứng dụng Cardbroad để hiển thị nội dung được chia ra trên màn hình điện thoại, giúp bạn thấy nó dưới dạng một hình ảnh duy nhất thông qua máy và bộ hộp các tông xếp thành hình dạng kính (bao gồm giấy các tông, thấu kính và ngăn giữ điện thoại).
 
 
Dược phẩm An Thiên Mặc dù khi được giới thiệu, ứng dụng này chỉ cung cấp một số hỗ trợ như xem Youtube, dạo phố 3D thông qua Google Street View hoặc chu du qua các địa danh nổi tiếng bằng Google Earth như Versailles, Pháp để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng dưới mọi góc độ, di chuyển trên đường phố Street Vue, xem một bức ảnh 360 độ sphere mà bạn vừa chụp hoặc đọc truyện Windy Day nhưng cũng không thể loại trừ trường hợp hãng này sẽ hỗ trợ chơi game thông qua những cải tiến tiếp theo.
 
Điều khó khăn là bạn cần phải có bộ bìa các tông được cắt sẵn theo mẫu, Google đã cung cấp miễn phí bảng vẽ mẫu để cắt cho người dùng trên trang riêng của dự án này kèm theo hướng dẫn chi tiết cách thực hiện. Tuy nhiên nếu bộ kính này được làm sẵn và đóng gói thì giá cả chắn chắn sẽ vẫn rẻ hơn các bộ headset “xịn” như Oculus Rift hay Project Morpheus. Và tất nhiên, bạn có thể mơ đến một ngày xem World Cup như đang ngồi trên sân.