CỘNG ĐỒNG SEO
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Có thể để sữa chua ở nhiệt độ thường?

Có thể để sữa chua ở nhiệt độ thường?

Chị Phương Nga (Hà Nội) vẫn xách theo sữa chua và một vài loại đồ ăn nhẹ để duy trì chế độ ăn thường ngày cho bé khi đi du lịch. Nhưng khi bóc hộp, thấy sữa chua lỏng toẹt, sợ chất lượng không đảm bảo nên chị Phương Nga không dám cho con ăn.

“Muốn tiện đâu mua đó như mọi khi cũng khó vì nhiều khi các resort đều xa trung tâm, không thuận tiện... Mình muốn mang đi cho chủ động, để lịch ăn của con không bị thay đổi, ngắt quãng nhưng không biết sữa chua để ở nhiệt độ thường, lỏng ra rồi còn dùng được không?”, chị Nga băn khoăn.

Lo lắng của chị Phương Nga không phải không có cơ sở. Thực tế, khuyến cáo của các nhà sản xuất luôn là bảo quản sữa chua ở nhiệt độ 4-8 độ C. Vì nếu để trong môi trường nhiệt độ bình thường, sữa chua nhiều nước và bột biến tính sẽ bị hóa lỏng sau khoảng 15-30 phút, tùy thời tiết. Nếu để ở bên ngoài lâu quá, thì chất lượng sữa chua sẽ bị ảnh hưởng, mùi hương không thơm như ban đầu, vị chua nhiều, trạng thái lỏng, vữa...

Tuy nhiên, với dòng sữa chua mới được sản xuất bằng phương pháp sốc nhiệt tiên tiến nên có thời hạn sử dụng dài tương đương với sữa tiệt trùng, hộp đựng bằng nhựa cao cấp nên có thể để ngoài nhiệt độ thường như Zottis, các bà mẹ không cần bận tâm lo lắng về khoảng thời gian lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh.

Ngoài ra, một số quan niệm không đúng khi cho trẻ em dùng sữa chua, nhiều mẹ thường “trần nước” hay cho vào lò vi sóng để làm nóng sữa chua, tránh con bị đau họng khi ăn. Đó là thói quen sai lầm bởi làm vậy sẽ mất tác dụng của sản phẩm khiến khẩu vị thay đổi, giá trị dinh dưỡng cũng giảm đi.

Để tránh lạnh, các mẹ có thể lấy sữa chua ra để ở nhiệt độ thường khoảng 10-15 phút trước khi cho bé ăn. Người bình thường nên ăn từ một đến 2 hộp sữa chua mỗi ngày, không nên ăn lúc đói, để tăng cường sức đề kháng, bổ sung vitamin, lợi khuẩn, bảo vệ hệ tiêu hóa... Khi mua, người tiêu dùng cần để ý kỹ đến nguồn gốc xuất xứ và thành phần dinh dưỡng của sản phẩm.

Box:

Sữa chua Zottis có nhiều hương vị hoa quả, giàu vitamin và khoáng chất cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt lượng carbonhydrate trong sữa chua Zottis gấp hơn 3 lần sữa chua thông thường góp vai trò quan trọng trong việc tăng cường trí não cho bé.

Sữa chua Milch Geister, do Zott sản xuất từ sữa tươi hảo hạng của các nông trại miền Nam nước Đức được phân phối bởi Delys JSC, sử dụng chất đông đặc chiết xuất từ rong biển dùng cho thực phẩm, tạo nên độ sánh khác biệt so với các sản phẩm khác có mặt trên thị trường. Bên cạnh đó Milch Geister còn có lớp sirô hoa quả tự nhiên đặc trưng tạo nên hương vị hòa quyện khó quên khi ăn.